Máy thái thịt tươi sống chính là một phát minh vĩ đại trong ngành thiết bị nhà bếp. Nếu như trước kia, chúng ta phải dành hàng giờ đồng hồ cho một công việc hết sức nhàm chán này thì giờ đây chỉ với một chiếc máy thái thịt bò tươi, 100 kg thịt tiêu thụ mỗi ngày tại các nhà hàng lớn không còn là nỗi lo lắng thường trực của những nhân viên nữa. Với những lợi ích hữu hình, chiếc máy này được sử dụng ngày càng rộng rãi thế nhưng nếu bạn không vệ sinh thường xuyên sẽ nhận được tác hại không ngờ đó. Mời các bạn hãy cùng Trường Phát tham khảo bài viết: 4 tác hại không ngờ nếu bạn không vệ sinh máy thái thịt tươi sống thường xuyên

1, Chiếc máy thái thịt bẩn sẽ mang đến món ăn kém an toàn

Thực tế đã có không ít trường hợp khách hàng dùng bữa tại các quán ăn và bị ngộ độc thực phẩm. Khi điều tra ra mới biết rằng nguyên nhân xuất phát từ việc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguyên nhân dẫn đến việc món ăn của nhà hàng nhiễm khuẩn rất nhiều, trong đó có lí do là nhân viên không vệ sinh dụng cụ bếp đúng theo quy định.

Một chiếc máy thái thịt tươi sống sau khi thái thực phẩm xong sẽ dính rất nhiều vụn, mỡ và đây chính là môi trường hoàn hảo để vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng. Lần sử dụng tiếp theo, những loại nấm mốc có hại kia sẽ bám vào thịt và đến dạ dày của chúng ta gây ra ngộ độc thực phẩm hàng loạt vô cùng nguy hiểm.

>>> Xem thêmTất tần tật hơn 1000 mẫu máy thái thịt chất lượng tốt nhất click tại đây: http://maythaithit.net.vn/may-thai-thit

2, Máy thái thịt tươi sống không được vệ sinh thường xuyên khiến cửa hàng sẽ thâm hụt doanh thu bởi lòng tin của khách hàng không còn

Đây là một điều vô cùng nguy hiểm bởi cửa hàng làm ăn hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào lượng khách hàng lui tới mỗi ngày. Khi có bất kì điều gì liên quan đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt với các nhà hàng sang trọng, đối tượng khách hàng họ hướng tới là tầng lớp những người có thu nhập cao, những chiếc máy thái thịt công nghiệp được sử dụng không chỉ phải đáp ứng miếng thịt thái ra đẹp mà còn phải bảo đảm sạch tuyệt đối. Số tiền họ bỏ ra cho một bữa ăn cần được đổi lại chất lượng phục vụ tương xứng nhất.

3, Không vệ sinh máy thái thịt thường xuyên, bạn sẽ đánh mất cơ hội kinh doanh của tiệm

Khi các nhà chức năng vào cuộc và kiểm tra thấy rằng cửa hàng không đáp ứng được những yếu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm thì rất có thể bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối đó. Nhẹ thì phạt hành chính, không được phép sử dụng chiếc máy thái thịt đông lạnh đó nữa, nặng hơn sẽ phải tạm dừng hoạt động vô thời hạn. Nếu sau đó bạn được phép mở lại cửa hàng thì cũng sẽ không thể có được danh tiếng như xưa nữa. Làm kinh doanh thì đó chính là thất bại.

>>> Mời các bạn tham khảo thêm: Khi đi mua máy thái thịt công nghiệp bạn không nên bỏ qua những điều này

4, Người đầu bếp không thể sáng tạo ra nhiều món ăn ngon trong môi trường mất vệ sinh

Bất kì một người đầu bếp chân chính nào cũng có những yêu cầu khắt khe về căn bếp của mình, điều kiện tiên quyết là căn bếp phải luôn được sạch sẽ. Chẳng ai muốn rằng môi trường làm việc trong mơ của mình bị phá hỏng chỉ vì một chiếc máy thái thịt tươi sống còn đầy vụn thịt thừa. Hơn nữa, đây còn là dụng cụ được sử dụng thường xuyên và nó sẽ khiến tâm trí của họ không còn được đủ tỉnh táo để thực hiện công việc sáng tạo không ngừng nữa.

5, Vệ sinh máy thái thịt tươi sống như thế nào là đúng cách

Vệ sinh một chiếc máy thái thịt vô cùng đơn giản, không hề tốn thời gian như chúng ta nghĩ. Đặc biệt với các dòng máy thái thịt đông lạnh thái đc cả thịt chín: ES-250 và ES300và SL-300E cùng với rất nhiều thiết bị khác có thể dễ dàng tháo rời thuận tiện cho việc vệ sinh thường xuyên. Khi lau rửa, hãy dùng nước rửa chén cọ sạch vết bẩn sau đó tráng lại bằng nước sôi đảm bảo vi khuẩn đã chết.

Bạn thường mua máy thái thịt ở đâu? Hãy đến ngay với Trường Phát để được trải nghiệm tính năng của các dòng máy thái thịt mới nhất trên thị trường hiện nay. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 096.567.2222 – 097.222.0088 – 0914.60.22.06 – 0968.333.789. hoặc chát tại maythaithit.net.vn.