Pizza hiện nay được bán chủ yếu ở các nhà hàng với rất nhiều nhãn hiệu, hương vị khác nhau. Đã bao giờ bạn đi ăn Pizza và thắc mắc làm sao chế biến món này ngon như ngoài hàng để thưởng thức ngay tại nhà chưa? Chỉ trong vài phút với những thao tác đơn giản Trường Phát đã có món Pizza thơm ngon đúng điệu rồi. Lại còn cực kỳ tiết kiệm chi phí nữa chứ. Nếu bạn muốn thử thì cùng bắt tay vào làm ngay nhé.

Làm bánh Pizza tại nhà bằng lò nướng

Nguyên liệu làm đế bánh Pizza:

+ Bột mỳ: 200gr

+ Muối: 3gr

+ Đường: 3gr

+ Men nở: 5gr

+ Nước lọc: 150ml

+ 1 thìa cafe dầu Olive

+ Phô mai ( Nên chọn loại phô mai Mozzarella)

+ Sốt cà chua

đế bánh pizza

Nguyên liệu làm nhân bánh Pizza

Nhân bánh Pizza có thể tùy chọn theo sở thích. Những nguyên liệu được dùng để kết hợp để làm nhân bánh Pizza như thịt lợn muối, xúc xích, dăm bông, mực ống,.. và các loại rau củ như ớt chuông, nấm, hành tây,…

Trong bài viết này Trường Phát sẽ giới thiệu đến bạn cách làm loại bánh Pizza với loại nhân phổ biến nhất kết hợp từ:

+ Xúc xích.

+ Dăm bông

+ Tôm

+ Ớt chuông

+ Nấm và hành tây.

Cách tiến hành

+ Bước 1: Làm đế bánh

Bạn cho bột mỳ, men nở và nước cùng các gia vị vào trộn đều với nhau và tiến hành nhào bột. Trong bước này bạn chú ý nên cho nước từ từ, vừa nhào vừa cảm nhận bột đến khi bột mịn và quyện đều với nhau. Tiếp theo bạn dùng thìa cán bột thành miếng mỏng với độ dày vừa phải rồi đợi khoảng 30 phút cho bột nghỉ sau đó chuyển sang khay nướng dẫ được phết 1 lớp dầu Olive

+ Bước 2: Dùng dĩa hoặc tăm nhọn để chọc những lỗ nhỏ lên bề mặt đế bánh. Điều này sẽ giúp bánh không bị phồng khi đem nướng.

+ Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân

Toàn bộ nguyên liệu để làm nhân bánh (trừ tôm) đem đi rửa sạch sau đó đem cắt. Với dăm bông bạn cắt lát mỏng, các loại rau củ như hành tây, ớt chuông, nấm thái sợi nhỏ.

Tôm đem rửa sạch,cắt theo chiều dọc sau đó chiên vàng đều và giòn.

+ Bước 4: Trang trí bánh

Đầu tiên phết đều một lớp sốt cà chua hoặc sốt BBQ lên mặt đế bánh Pizza. Tiếp theo, bạn rắc đều phô mai bào nhỏ và các nguyên liệu phần nhân bánh như xúc xích, tôm, dăm bông, rau củ,.. lên bề mặt bánh để trang trí theo sở thích. Một lưu ý nhỏ trong công đoạn này là bạn nhớ rắc tôm sau cùng vì tôm chín lâu hơn so với các loại nguyên liệu khác.

+ Bước 5: Nướng bánh

Trước khi cho bánh Pizza vào trong lò, bạn bật lò lên cho nóng đến khoảng 210 độ C (Thời gian đợi lò nóng đến nhiệt độ này khoảng 30 phút)

Tiếp theo bạn cho bánh Pizza đã chuẩn bị vào lò và đóng cửa lại đợi khoảng 15 phút. Để kiểm tra xem bánh chín hay chưa bạn chỉ cần quan sát thấy bánh vàng đều là đã chín.

Cuối cùng khi bánh chín chúng ta cho ra ngoài, dùng dao cắt là đã có ngay món bánh Pizza ngon tuyệt vời không kém gì ngoài hàng rồi.

Kết quả hình ảnh cho lò nướng bánh pizza trường phát

>>> Xem thêm: Lò nướng bánh pizza 

Mẹo nhỏ

Để làm được món bánh Pizza ngon đạt tiêu chuẩn như nhà hàng, ngoài đôi bàn tay khéo léo của người làm bánh thì còn phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu và trang thiết bị. Bạn nên chọn mua những nguyên liệu tốt để làm bánh, vừa đảm bảo hương vị thơm ngon lại vừa hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lò nướng cũng là một trong những thiết bị quan trọng quyết định đến chất lượng thành phẩm. Đặc biệt, khi nướng bánh bạn nên chú ý đến nhiệt độ không nên để nhiệt độ bị quá cao sẽ dễ làm cho món bánh Pizza bị cháy.

Làm bánh Pizza tại nhà không cần lò nướng

Nếu không có sẵn lò nướng, bạn vẫn có thể làm bánh Pizza bằng một vài dụng cụ đơn giản như chảo chống dính, nồi cơm điện và lò vi sóng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm chả cốm thơm ngon tại nhà

Thay vì nướng bánh bằng lò nướng, sau khi chuẩn bị xong phần đế bánh bạn bật bếp lên đun nóng chảo, cho vào khoảng 1 thìa dầu ăn trắng đều rồi múc bột đế bánh đổ vào chảo cho dàn đều thành hình tròn, đậy nắp khoảng 2 phút sau đó lật mặt kia lên, rắc đều các nguyên liệu làm nhân lên bề mặt bánh rồi đậy nắp tiếp khoảng 3 phút nữa đến khi phô mai tan thì lấy bánh ra

Nếu dùng nồi cơm điện hoặc lò vi sóng cách làm chín bánh hoàn toàn tương tự. Tuy nhiên nếu dùng nồi cơm điện khi làm chín bạn để ở chế độ nấu nhưng đủ nhiệt độ nồi sẽ tự nhảy lên chế độ ủ trong khi bánh chưa chắc đã chín. Trong trường hợp này bạn sẽ phải thao tác ấn nấc khoảng 1 vài lần cho đến khi bánh chín.

Do phân bố nhiệt độ của nồi cơm điện và lò vi sóng không tốt bằng lò nướng nên chắc chắn chất lượng bánh chín sẽ không thể đều như khi nướng bằng lò. Tuy nhiên đây cũng là một trong những ý tưởng không tồi mà bạn có thể áp dụng.

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào trổ tài ngay thôi. Cả gia đình sẽ phải trầm trồ ngưỡng mộ tài nấu nướng của bạn khi món Pizza thơm ngon nóng hổi vừa được đưa ra khỏi lò. Chúc các bạn thành công với món ăn tuyệt vời này nhé!