Hôm nay chuyên gia của Trường Phát sẽ tư vấn cho bạn cách vệ sinh máy thái thịt đông lạnh se lạnh vừa đơn giản lại hiệu quả. Chắc chắc sau khi đọc bài viết này bạn sẽ luôn có một chiếc máy sạch để thái những lát thịt chuyên nghiệp để kinh doanh.

Thời điểm thích hợp để vệ sinh máy thái thịt đông lạnh

Công việc này cần thực hiện trước khi thái thịt và sau khi hoàn thành công đoạn thái. Bởi chỉ khi máy được làm sạch thì những lát thịt được tạo ra mới đảm bảo chất lượng vệ sinh và kéo dài thời gian sử dụng.

Sau mỗi lần thái nên tháo rời bộ dao thái để cọ rửa cho sạch sẽ. Nếu để các vụn thịt còn sót lại có thể tạo ra mùi hôi khó chịu hoặc các vi khuẩn có hại dễ dạng sinh sôi.

Trường hợp nếu bạn vừa mua máy thái thịt đông lạnh, se lạnh cũng đừng bỏ qua khâu vệ sinh để đánh bay mùi dầu mỡ khó chịu trên máy.

                             >>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt đông lạnh ES

Chọn đúng dụng cụ và phương pháp vệ sinh máy thái thịt se lạnh

Trước khi thực hiện công việc này bạn nên tìm hiểu kỹ về cấu tạo của chiếc máy thái thịt se lạnh để hiểu được vị trí nào cần làm sạch và phương pháp nào thì hiệu quả.

Chất liệu cấu tạo của dòng máy này là hợp kim nhôm hay thép chống gỉ. Mặc dù tình bền vững cao nhưng có khả năng xước khi tiếp xúc với vật cứng. Bộ dao thái cũng bằng thép trắng cứng. Nếu dùng các dụng cụ sắc bén để vệ sinh hay đơn giản là đẩy vụn thịt ra cũng có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của máy.

Việc dùng dụng cụ vệ sinh cước nhám cũng không cần thiết vì nó có thể  làm cho máy bị xước dẫn đến bị rỉ sét, ố vàng.

Phương pháp đơn giản nhất là dùng giẻ cọ rửa, có thể thêm chút nước rửa chén rồi đổ nước sạch là sẽ đảu lùi được các vụn thịt cũng như chất bẩn còn cặn lại. Chỉ với cách đơn giản này là đủ để chiếc máy thái thịt se thịt sạch bong như mới.

Quy trình các bước vệ sinh máy thái thịt đông lạnh an toàn hiệu quả

Theo hướng dẫn của chuyên gia, bạn nên thực hiện đúng các bước dưới đây:

–  Trước  khi bắt đầu vào vệ sinh máy nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Không nên vừa thái thịt vừa thực hiện vệ sinh với một sự cố nhỏ cũng vô cùng nguy hiểm.

– Dùng khăn khô lau sạch các vụn thịt trên máy, đặc biệt là bộ phận dao thái.

– Lấy giẻ thấm nước rửa chén và cọ rửa toàn bộ khu vực dao thái và thân máy rồi lấy nước đổ lên và cọ sạch. Lưu ý với bộ phận dao thái thao tác vệ sinh cần cẩn thận, nhẹ nhàng vì lưỡi dao này rất sắc.

– Trường hợp lo ngại trong khay dao còn chứa vụn thịt bạn có thể tháo rời ra để làm sạch đến từng ngóc ngách.

– Dùng khăn bông khô để lau sạch máy thái thịt đông lạnh để tránh tình trạng dao thái bị gỉ sét.

Chuyên gia mách nhỏ bạn: Muốn để  bộ dao không gỉ sét và luôn bén sắc, hoạt động tốt thì nên thường xuyên quét một lớp dầu ăn lên lưỡi cắt. Lưu ý khi thái nên chọn đúng loại thịt tránh tình trạng làm dao bị cùn hay mẻ.

Chỉ một thao tác nhỏ nhưng quyết định trực tiếp đến độ bền vững cũng như hiệu quả làm việc, quyết định đến lợi nhuận kinh doanh. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Trường Phát quý khách sẽ biết cách vệ sinh máy thái thịt đông lạnh, se lạnh hiệu quả hơn.

Không chỉ là nhà cung cấp các dòng máy thái thịt chất lượng vượt trội, http://maythaithit.net.vn luôn sẵn sàng đồng hành và tư vấn cùng quý khách trong suốt chặng đường kinh doanh. Chúc bạn thành công!