Máy thái thịt đông lạnh ES có hai model là ES-250 và ES-300. Máy chuyên dùng để thái thịt đông lạnh phục vụ nhà hàng, quán ăn hay các cơ sở kinh doanh thực phẩm. Khác biệt của chiếc máy là là hoạt động theo nguyên lý bán tự động, bởi vậy nên biết cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Ở bài viết này, Trường Phát sẽ hướng dẫn sử dụng máy thái thịt đông lạnh ES một cách đầy đủ giúp người dùng có thể phát huy tối đa hiệu quả của máy.

 

  1. Kiểm tra máy thái thịt đông lạnh ES trước khi vận hành

Bước này quan trọng vô cùng vì nó quyết định đến toàn bộ năng suất cũng như sự an toàn về sau. Hãy kiểm tra máy thái thịt đông lạnh ES thật kỹ lưỡng bạn nhé.

Cụ thể là những gì?

– Dây cắm nguồn có bị hở, có đứt không. Dây phải đảm bảo được an toàn khi cắm vào ổ điện.

– Máy đã đặt ở vị trí thuận tiện, ổn định chưa bởi khi cắt thịt đãi dao sẽ quay, nếu bề mặt không bằng phẳng có thể tạo hiện tượng rung lắc.

– Đặt lại dao vào đúng khay đĩa theo thiết kế.

– Ngắn cắt kịp và kẹp cố định phải vững chắc an toàn.

– Kiểm tra kỹ các khe của lưỡi dao sao cho không có bất kỳ vật thể nào tồn tại.

  1. Hướng dẫn khởi động và vận hành máy thái thịt đông lạnh

ES-250 hay ES-300 đều thái được thịt đông lạnh nhưng nguyên lý làm việc là bán tự động. Tức là bộ đĩa dao tự động quay nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ của người dùng thực hiện thao tác đẩy thịt để tăng hiệu quả làm việc. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Đặt thịt ở khâu nhận và dùng kẹp để kẹp cố định cho chắc chắn, tránh tình trạng đang thái thì miếng thịt đông lạnh bị chệch khỏi vị trí.

– Để một khay chứa phía dưới vị trí thịt ra sau khi được thái thành lát mỏng

– Điều chỉnh dao kích thước của lát thái trên bộ dao.

– Bật công tắc nguồn của máy thái thịt (công tắc này được thiết kế với hai màu xanh đỏ rất rõ ràng bạn nhé!)

– Khi máy khởi động, bộ dạo chạy liên tiếp, người dùng chỉ việc đẩy trục ngang để thịt đông lạnh đi vào khe cắt. Nếu hết thịt thì tắt nguồn và tiếp tục kẹp miếng mới vào là được.

– Trường hợp bạn không miếng thịt lát mỏng mà muốn dùng dạng sợi có thể cho các lát này vào, xếp xuông vức và cắt lại lần thứ hai.  

>>> Xem thêm: Chọn mua máy thái thịt bò tươi JZ dựa vào thiết kế

Trong hướng dẫn sử dụng máy thái thịt đông lạnh ES, bạn vui lòng tuân thủ các nguyên tắc an toàn sau:

– Vị trí đặt máy cần cân bằng khô ráo, sạch sẽ và tuyệt đối tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.  

– Hoàn toàn tập trung trong quá trình thái thịt bởi bộ dao này vô cùng sắc bén.

– Chiếc máy thái thịt đông lạnh chỉ hữu ích để thái các loại thịt cấp đông. Vì vậy tuyệt đối không dùng để thái  thịt tươi mềm hay các loại thịt chín, thịt có xương… bởi lưỡi dao có thể cùn, hỏng.

– Không dùng máy liên tục trong thời gian dài. Tốt nhất sau 1-2 tiếng hoạt động nên cho máy nghỉ khoảng 30 phút.

Hướng dẫn làm sạch và kéo dài tuổi thọ cho mát thái thịt đông lạnh cho nhà hàng

Làm sạch máy thái thịt rất quan trọng, bạn cần thực hiện trước và sau khi vận hành. Như vậy mới đảm bảo chất lượng vệ sinh của thịt.

Cách đơn giản nhất là dùng nước sạch phun hoặc xịt rồi lau khô. Chỉ cần bật máy hoạt động và đổ nước vào khe ra thịt các vụn thịt sẽ được đẩy ra nhanh chóng. Thao tác này nên lặp lại một vài lần để máy sạch hoàn toàn. Sau đó dùng khăn bông để lau khô.

Một cách làm sạch khác là ngắt nguồn điện sau đó tháo bộ dao ra và rửa sạch rồi lau chùi khô sau đó lắp ráp lại.

Cách bảo quản máy thái thịt hiệu quả nhất chính là dùng dầu mỡ tra vào bộ dao để giữ cho dao luôn sắc bén cùng thời gian.

Với máy thái thịt ES– thỏa sức thái thịt đông lạnh tạo ra những lát cắt đẹp mắt, vệ sinh giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn. Hãy đến với Trường Phát để sở hữu chiếc máy thái thịt nhập khẩu, chất lượng quốc tế và tham khảo ngay hướng dẫn sử dụng khoa học trên đây bạn nhé. Chúc bạn thành công!