Với nhu cầu của nhà hàng thì một ngày cần thái từ vài chục cân đến hàng trăm cân. Để có thể thái thịt nhanh chóng, tốc độ và đảm bảo những lát cắt đẹp, vệ sinh đừng bỏ qua hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống dưới đây:

Kiểm tra máy thái thịt trước khi sử dụng

Để đảm bảo máy đi vào trạng thái vận hành tốt nhất, bạn nên kiểm tra các yếu tố sau đây:

– Kiểm tra vị trí lắp đặt có đảm bảo an toàn không: Vị trí phải bằng phẳng để khi thái với công suất cao máy thái thịt không bị rung lắc. Vị trí cắm dây điện phải lựa chọn kỹ lưỡng, tránh nơi ẩm ướt vì có thể gây rò rỉ điện.

– Kiểm tra lại các chi tiết của máy thái thịt, ví dụ như: Lưỡi dao đã được cố định vào máy chưa, dao đã vệ sinh sạch sẽ chưa, có vụn thịt nào vướng lại hay không?

– Kiểm tra khi cắm nguồn điện đã vào máy chưa?

>>> Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh máy thái thịt đông lạnh

Vận hành máy thái thịt tươi sống

Nên thực hiện hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống đúng các bước dưới đây để máy có thể đáp ứng được số lượng mong muốn.

– Đặt thịt tươi sống như (thị bò, thịt lợn) có khổ tương ứng ở khe nhận của máy thái. Nếu bạn muốn bán thịt gà thịt vịt…. thì nhớ lọc sạch xương và da. Bởi bộ dao của máy chỉ tương thích với thịt tươi mềm. Tuyệt đối không thái thịt chín hay thịt đông lạnh vì có thể làm dao mẻ, cùn.

– Bật công tắc nguồn để khởi động quá trình hoạt động.

–  Đặt khay nhận thịt bên dưới, vì với một chiếc máy thái thịt JZ hay DQ thì bộ dao gồm 80 lưỡi có thể cùng lúc cho ra rất nhiều những lát cắt khác nhau. Nên kịp thời nhận thịt để tránh thịt rơi ra ngoài gây mất vệ sinh. Nếu bạn thái thịt bò tươi bằng máy JZ thì để miếng thịt có kích cỡ khoảng 3x5cm là hoàn hảo.

– Trường hợp muốn tạo ra thịt dạng sợi có thể lấy thịt lát cho vào thái lại một lần nữa.

– Lưu ý là máy kích thước lát thịt có thể điều chỉnh, chỉ cần bạn đặt thiết kế trước với một bộ dao theo mong muốn.

Vệ sinh bảo quản máy thái thịt sau khi sử dụng

Đừng nghĩ chỉ khâu thái thịt mới thực sự quan trọng. Việc vệ sinh và bảo quản máy thái đúng cách là tiền đề để hỗ trợ cho những lần sử dụng tiếp theo. Công đoạn này phải thực hiện sau mỗi lần dùng máy.

– Để máy sạch sẽ hoàn toàn tốt nhất nên tháo hẳn bộ dao thái ra để loại bỏ hoàn toàn thịt vụn và dùng nước xịt rửa và giẻ cọ sạch.

– Chỉ làm sạch máy thái thịt khi đã ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

– Các phương pháp đơn giản có thể làm sạch máy như: dùng nước rửa chén, dùng chanh, giấm và nước nóng…

– Sau khi vệ sinh để máy khô ráo, đặc biệt là dao, tránh cho vi khuẩn sinh sôi hoặc xuất hiện mùi hôi ảnh hưởng đến chất lượng thịt thái về sau.

– Nếu không dùng đến máy thái thịt nên dùng túi nilong chụp phía trên của dao.

– Quét một lớp dầu ăn lên dao để dao giữ được độ sắc bén.

Đây là ba khâu quan trọng nhất và các chuyên gia kỹ thuật muốn hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống dành cho nhà hàng. Bạn ghi nhớ nhẽ, chỉ cần một  sai lầm nho nhỏ có thể khiến máy thái không đủ năng suất cho phép và máy kém bền vững.

Là một nhà cung cấp uy tín trên thị trường, Trường Phát mong muốn đem đến cho thị trường những sản phẩm tốt, hiệu quả cao và có sức bền, đẹp. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn để bạn có thể làm chủ thiết bị tốt nhất.

Ngoài máy thái thịt tươi sống, http://maythaithit.net.vn sẽ tư vấn cho bạn thêm các cách sử dụng máy thái thịt đông lạnh máy thái thịt chín ở các bài viết tiếp theo. Hẹn gặp lại!